SỨC BỀN VÀ NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT


Sức bền của cơ thể hay còn có thể gọi là sự dẻo dai, thứ giúp chúng ta duy trì những hoạt động thể chất và tinh thần trong một khoảng thời gian nhất định. Sức bền tăng đồng nghĩa với khả năng đối diện và chịu đựng mệt mỏi, hạn chế tối đa sự kiệt sức để theo đuổi những kế hoạch lâu dài, gia tăng năng suất bằng cách giảm thiểu năng lượng sử dụng.


Người Việt Nam và những quan điểm về sức bền


Mặc dù là một khái niệm vô cùng quan trọng trong việc luyện tập thể thao, thế nhưng có một sự thật rằng nó không được quan tâm đúng mức tại Việt Nam, nhiều người thậm chí còn không để ý đến nó. Việc gia tăng sức chịu đựng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và tạo nền tảng cho những môn thể dục thể thao khác.


Làm sao để tăng sức bền cơ bản


1. Sử dụng âm nhạc: Âm nhạc luôn là phương pháp hữu hiệu khi bạn muốn tăng hiệu quả làm việc của các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là tim. Một bài nhạc hay sẽ giúp tâm trạng bạn trở nên tốt hơn và nó khiến cơ thể bạn giảm thiểu những nỗ lực và làm cho nhịp tim chậm hơn mức thông thường khi hoạt động mạnh. Từ đó gia tăng sức bền.


2. Sử dụng caffein: Nghe có vẻ lạ thế nhưng caffein sẽ giúp bạn có được tinh thần vững chắc, thậm chí có thể giúp bạn vượt qua những ngày mệt mỏi một cách dễ dàng. Thế nhưng, để tránh việc bản thân bị phụ thuộc quá nhiều vào những chất kích thích, chúng ta nên hạn chế sử dụng với mục đích gia tăng sức bền.


3. Tập Yoga và thiền: Đây là cách được khuyên sử dụng nhiều nhất, có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng yoga tăng mức độ chịu đựng của bản thân, khiến người tập luôn có cảm gíac hạnh phúc, giúp cho khả năng giải quyết các tình huống tiêu cực cao. Đây cũng là cách có hiệu quả bền vững trong việc nâng cao sức bền, độ dẻo dai của cơ thể.


Những điều cần nắm khi xây dựng hành trình tăng sức bền cho bản thân


Hiểu rõ bản thân cần gì: Đừng bao giờ hà khắc với bản thân, hãy duy trì một thói quen tập luyện hợp lý để khiến bản thân không bị rơi vào trạng thái quá sức, điều này khiến cho bạn không thực sự cảm thấy thoải mái, cơ thể bạn cũng sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng, do đó bạn sẽ không đạt được mục tiêu trong việc gia tăng sức bền.


Hãy tăng cường độ từ từ: Bắt đầu với những tư thế Yoga cơ bản nhất, việc này giúp bạn cảm thấy hưng phấn khi liên tục đạt được những mục tiêu ngắn hạn mà mình đề ra.


Sức mạnh tinh thần: Sự kiên định luôn là điều quan trọng nhất trong tất cả mọi sự tập luyện, có nên bỏ cuộc hay là tiếp tục. Hãy luôn giữ vững và luyện tập tinh thần để trang bị cho mình một sự dẻo dai cần thiết, làm nền tảng cho những hoạt động khác.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả