NHỮNG CÁCH NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG

Đã cập nhật: 29 thg 9Mùa dịch lại đến một lần nữa, nhưng lần này khác với những lần trước vì chúng ta đã có kinh nghiệm và quen dần với guồng quay của Covid, nhưng điều đó không có nghĩa là được phép lơ là không đặt nặng sức khoẻ và sự đề kháng trong mùa dịch. Cùng Nguyên điểm qua 3 cách có thể làm tại nhà để mạnh mẽ vượt qua thời điểm này nhé!


Tập trung vào dinh dưỡng


Dựa trên lời khuyên của bộ y tế, mỗi bữa ăn của bạn đều phải chứa đầy đủ và cân bằng giữa các yếu tố: lipid / vitamin / chất khoáng / protein. Điều này sẽ giúp bạn có một hệ tiêu hoá và chế độ dinh dưỡng khoẻ mạnh, giúp bạn có thể tự tin vượt qua mùa Covid.


Hãy dành thời gian ở nhà, tự tay chăm sóc từng bữa ăn cho mình và người thân và tập làm quen với việc khắt khe hơn với chính khẩu phẩn ăn của mình. Ăn uống đủ chất là điều kiện tiên quyết giúp chúng ta đi qua hành trình khó khăn này.


Bồi dưỡng tinh thần


Có thể một vài bạn khi đối diện với Covid sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, thậm chí là mất việc, mất cơ hội. Thế nhưng, mình tin chắc là những ngày tháng bất ổn này sẽ qua, có thể là Covid sẽ qua đi hoặc không, nhưng chí ít chúng ta sẽ trưởng thành hơn và cuộc sống rồi sẽ ổn. Vậy nên, đừng lo lắng nhiều bạn nhé, hãy tĩnh tâm và xem đây là một bước ngoặt của thế giới mà chúng ta may mắn được chứng kiến.


Một tinh thần lạc quan và một cơ thể khoẻ mạnh là hai thứ vũ khí mạnh mẽ nhất, giúp chúng ta trải qua mùa Covid.


Bắt đầu chế độ thể dục tự thân: Yoga chẳng hạn


Có thể nói Yoga chính là giải pháp hữu hiệu hiện nay mà tác dụng của nó cân bằng được giữa sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Yoga nói riêng là hành trình giúp bạn đi sâu vào tiềm thức bên trong để hiểu và yêu thương bản thân nhiều hơn.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả