TỪ 1 ĐẾN 1000

Ngô Nam Nguyên

"Sứ mệnh" của mình, gọi là sứ mệnh vì không ai bắt mình phải làm, đó là đưa Thiền và Yoga "chất lượng cao" đến các bạn trẻ.

Nhiều bạn đến với lớp Yoga của mình nghĩ rằng chỉ sau 1 tháng, 2 tháng mọi thứ sẽ tốt lên hẳn ngay. Nếu vậy mình sẽ mời các bạn sang học lớp của các thầy Ấn Độ, cho các thầy nhấn và bẻ cơ thể của các bạn như mấy con búp bê hay siêu nhân hồi bé các bạn hay chơi. Xong rồi gãy thì vứt đi thôi.

"Sứ mệnh" của mình, gọi là sứ mệnh vì không ai bắt mình phải làm, đó là đưa Thiền và Yoga "chất lượng cao" đến các bạn trẻ.

Trẻ ở đây không phải trẻ về tuổi. Trẻ ở đây là trẻ về sự kiên nhẫn, trẻ về sự kiên trì. Gọi là chất lượng cao vì các lớp Yoga bây giờ chỉ khoác lên mình cái hào nhoáng của cơ sở vật chất, điểm thêm vài ba cái trang trí liên quan đến Yoga cho nó thơ mộng.

Mình nghĩ có hai yếu tố đơn giản và quan trọng nhất sẽ quyết định các bạn có hạnh phúc và thành công trong cuộc sống hay không. Một là sự kiên trì, và hai là sự kiên nhẫn.

Kiên trì là kiên trì với định hướng, với ước mơ, với sự luyện tập, với công việc, với mục tiêu đã đặt ra. Kiên nhẫn là kiên nhẫn với bản thân, với yếu điểm của mình, với người thân, người yêu, và những khuyết điểm của họ.

Mọi thứ sẽ dễ dàng và vui hơn rất nhiều khi cuộc sống và các mối quan hệ mang lại cho các bạn đúng thứ các bạn muốn. Nhưng nếu như nó đi không đúng hướng thì các bạn sẽ làm gì? Các bạn bỏ cuộc, trách móc bản thân, người xung quanh?

Hồi các lớp Yoga Đương Đại của mình mới mở chỉ có 1,2 bạn thôi. Nhiều hôm mưa bão có khi không có ai. Nhưng mà may mắn trời ban cho mình cái sự kiên trì và kiên nhẫn, nên giờ sau hơn 1 năm tí xíu thì đã có gần 1000 bạn đã và đang theo học. Và may mắn hơn nữa là các bạn đặt niềm tin vào mình và gắn bó với mình.

1 hay 1000 thì mình vẫn giữ những nguyên tắc ban đầu. 1 là các bạn sẽ luôn được học Thiền, và 2 các bạn sẽ luôn được chỉnh sửa và hướng dẫn kĩ thay vì bị nhấn và bẻ như búp bê và siêu nhân.

Luôn luôn kiên trì với luyện tập và kiên nhẫn với bản thân. Đến với lớp Yoga Đương Đại của mình, các bạn sẽ hiểu.

Nguyên,